Đại diện CLD nhận giải thưởng "Dự án nhà ở xuất sắc" tại Việt Nam cho Sycamore. Ảnh: CLD
Ngày đăng: 26/10/2022Số từ: 1500 từ.Khoản: 7,7 phút đọc.

Dự án Sycamore của CapitaLand Development (CLD) vừa được vinh danh tại giải thưởng bất động sản PropertyGuru Việt Nam 2022.

Trong lễ trao giải diễn ra ngày 21/10, CapitaLand Development (CLD), nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand giành chiến thắng ở các hạng mục: dự án nhà ở xuất sắc tại Việt Nam, quy hoạch tổn0g thể, phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Trong đó, Sycamore – dự án nhà ở quy mô lớn đầu tiên của CLD tại Việt Nam nhận 3 giải là “Dự án nhà ở xuất sắc”, “Thiết kế quy hoạch tổng thể dự án khu dân cư xuất sắc” và “Dự án nhà ở thân thiện với môi trường xuất sắc”.

Bên cạnh đó, CLD cũng đạt chứng nhận đặc biệt về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp lần thứ ba tại giải thưởng bất động sản PropertyGuru Việt Nam, nhờ vào những đóng góp của tập đoàn dành cho cộng đồng. Từ năm 2007, thông qua nhánh thiện nguyện của CapitaLand, Quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF) hỗ trợ hơn 44,8 tỷ đồng vào các hoạt động giáo dục và4 chăm sóc sức khỏe cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Đến nay, CHF góp phần cải thiện điều kiện học tập cho gần 1.400 học sinh tại bốn trường tiểu học và trường mẫu giáo CapitaLand Hope ở các tỉnh Phú Thọ, Long An và Hưng Yên.

Đại diện CLD nhận giải thưởng "Dự án nhà ở xuất sắc" tại Việt Nam cho Sycamore. Ảnh: CLD

Đại diện CLD nhận giải thưởng “Dự án nhà ở xuất sắc” tại Việt Nam cho Sycamore. Ảnh: CLD

Xem thêm dự án Heritage West Lake đồng phát triển bởi Capitaland tại quận Tây Hồ, Hà Nội.

Ông Ronald Tay, Tổng giám đốc CLD (Việt Nam) cho biết, doanh nghiệp mong muốn định hình môi trường xây dựng dựa trên chuyên môn vững vàng về quy hoạch tổng thể, khả năng chuyên sâu về thiết kế và phát triển các dự án bất động sản. Giải thuởng khẳng định nỗ lực của CLD trong việc kiến tạo không gian chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu sinh sống, làm việc và vui chơi cho cộng đồng.

“Hơn 28 năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng đến mục tiêu trở thành nhà phát triển bất động sản hàng đầu, mang đến các dự án nhà ở với thiết kế tinh tế cho những chủ nhân thời thượng”, ông Ronald Tay cho hay.

Trường Mẫu giáo Tân Tây - dự án thiện nguyện do quỹ CapitaLand Hope Foundation của tập đoàn CapitaLand đóng góp để mở rộng và cải tạo tại huyện Thạnh Hoá (Long An). Ảnh: CLD

Trường Mẫu giáo Tân Tây – dự án thiện nguyện do quỹ CapitaLand Hope Foundation của tập đoàn CapitaLand đóng góp để mở rộng và cải tạo tại huyện Thạnh Hoá (Long An). Ảnh: CLD

Không chỉ tập trung xây dựng các dự án bất động sản, doanh nghiệp này còn kỳ vọng nâng chuẩn sống cho người dân, hướng đến lối sống bền vững, phát triển thể chất và giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

“Việt Nam là một trong những thị trường cốt lõi của CLD và chúng tôi đặt mục tiêu đẩy mạnh đầu tư tại đây trong vòng 5 năm tới, nhằm tăng cường sự hiện diện mạnh mẽ mà chúng tôi đã thiết lập”, ông Tay chia sẻ thêm.

Sycamore là một trong những dự án nổi bật của CLD trong hành trình định vị thương hiệu tại Việt Nam. Tọa lạc tại thành phố mới Bình Dương thuộc tỉnh Bình Dương, Sycamore sở hữu tổng diện tích lên đến 18,9 ha. Dự án gồm bảy phân khu, dự kiến có hơn 3.700 căn hộ và nhà ở sở hữu lâu dài được xây dựng tại các phân khu thấp tầng, trung tầng và cao tầng, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho khoảng 13.000 cư dân.

Đại diện dự án Sycamore nhận giải thưởng "Thiết kế quy hoạch tổng thể khu dân cư xuất sắc". Ảnh: CLD

Đại diện dự án Sycamore nhận giải thưởng “Thiết kế quy hoạch tổng thể khu dân cư xuất sắc”. Ảnh: CLD

Trong đó, hai phân khu được thiết kế theo tổ hợp nhà liền kề với không gian thoáng mát rộng rãi, nhà song lập và biệt thự với câu lạc bộ và sân vườn riêng; 4 phân khu với các tòa tháp 24 tầng dành cho mỗi cộng đồng dân cư, đi cùng với các tiện ích ăn uống và bán lẻ như cửa hàng tiện lợi, quán cà phê, nhà hàng và spa. Phân khu còn lại được thiết kế dưới dạng chung cư 10 tầng. Các phân khu đều có lối ra vào riêng tư.

Với tổng giá trị phát triển dự án khoảng 18.330 tỷ đồng, Sycamore tập trung hướng đến các yếu tố sức khỏe và tính bền vững. Dự án có cơ sở hạ tầng dành cho xe điện, kỳ vọng trở thành cộng đồng dân cư khép kín với câu lạc bộ đầu tiên tại thành phố mới Bình Dương.

Ảnh phối cảnh dự án Sycamore Capitaland tại Bình Dương

Ảnh phối cảnh dự án Sycamore Capitaland tại Bình Dương

Dự kiến ra mắt vào quý II/2023, Sycamore là dự án nhà ở cao cấp mang phong cách nghỉ dưỡng, hướng đến những cư dân đang tìm kiếm chốn an cư an ninh với thiết kế tinh tế tại Thành phố mới Bình Dương. Giai đoạn đầu tiên của dự án Sycamore dự kiến hoàn thành vào năm 2024 và toàn dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2027.

Theo đại diện CLD, Sycamore sở hữu thiết kế mang tính ứng dụng cao và tính năng thân thiện với môi trường nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng gia tăng của cộng đồng, góp phần nâng tầm sống chuẩn tại Thành phố mới Bình Dương. Sycamore sẽ chú trọng yếu tố bền vững thông qua việc nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn tài nguyên như năng lượng và nước. Dự án được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn xanh và kỳ vọng đạt chứng nhận EDGE từ IFC, Thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới.

Theo: vnexpress